Tin tổng hợp

Từ 00 giờ ngày 02/6/2021 Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc và TP.Tân An thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 15

Trước tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh diễn biến ngày càng phức tạp, để tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, không để dịch bệnh lan rộng trên địa bàn tỉnh, ngày 01/6/2021, UBND tỉnh có văn bản số 4983/UBND-VHXH chỉ đạo thực hiện như sau:

1. Đối với các huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc và thành phố Tân An: Kể từ 00 giờ ngày 02/6/2021 áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới; cụ thể như sau:

– Dừng các hoạt động, dịch vụ sau: karaoke, vũ trường, spa, cắt tóc, uốn tóc, làm móng, quán bar, massage, xông hơi, phòng tập thể hình, yoga, biểu diễn nghệ thuật, điểm kinh doanh trò chơi điện tử công cộng; câu lạc bộ bida, các tụ điểm hát với nhau, rạp chiếu phim, câu lạc bộ khiêu vũ, phòng tập gym, các điểm truy cập Internet; hoạt động thể thao, võ thuật đông người có tiếp xúc trực tiếp; các cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu; hoạt động phòng công chứng; hoạt động dưỡng sinh; dịch vụ nhà hàng; cơ sở ăn uống, giải khát, trừ các cơ sở kinh doanh, dịch vụ các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu.

– Dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 01 phòng.

– Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động tập trung trên 10 người tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

– Không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở và trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các điểm công cộng.

– Tạm ngừng hoạt động các tuyến vận tải hành khách cố định, vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt, vận tải hành khách theo hợp đồng đi, đến các huyện trên (trừ xe đưa, rước công nhân).

Cơ quan, địa phương nào để xảy ra việc tập trung đông người nêu trên, thì người đứng đầu phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh. 

2. Đối với các huyện, thị xã còn lại:

– Dừng các hoạt động, dịch vụ sau: karaoke, vũ trường, spa, cắt tóc, uốn tóc, làm móng, quán bar, massage, xông hơi, phòng tập thể hình, yoga, biểu diễn nghệ thuật, điểm kinh doanh trò chơi điện tử công cộng; câu lạc bộ bida, các tụ điểm hát với nhau, rạp chiếu phim, câu lạc bộ khiêu vũ, phòng tập gym, các điểm truy cập Internet; hoạt động thể thao, võ thuật đông người có tiếp xúc trực tiếp; các cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu; hoạt động phòng công chứng; hoạt động dưỡng sinh, trừ các cơ sở kinh doanh, dịch vụ các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu.

Các cơ sở dịch vụ nhà hàng; cơ sở dịch vụ ăn, uống, giải khát chỉ phục vụ mang về, không phục vụ tại chỗ.

– Dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 01 phòng.

– Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động tập trung trên 10 người tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

– Không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở và trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các điểm công cộng.

3. Sở Giao thông vận tải hướng dẫn các địa phương thực hiện hoạt động vận tải hành khách theo chỉ đạo tại mục 1 của văn bản này; trong đó lưu ý có phương án tổ chức hoạt động các bến khách ngang sông phục vụ đi, lại của người dân và công nhân lao động cho phù hợp, đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Đồng thời phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố, Ban Quản lý Khu kinh tế, Sở Công Thương, Liên đoàn Lao động và các cơ quan chức năng liên quan hướng dẫn, triển khai thực hiện đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch đối với hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng đưa rước công nhân theo hướng dẫn của cơ quan quản lý và cơ quan y tế, đảm bảo tuyệt đổi an toàn cho hành khách.

4. Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, huyện tạm dừng tiếp nhận hồ sơ trực tiếp đối với các thủ tục hành chính nộp tại Trung tâm. Khuyến khích và hướng dẫn tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ trực tuyến thông qua dịch vụ công và dịch vụ bưu chính công ích. Trường hợp hồ sơ đã tiếp nhận trước đây đã đến ngày trả kết quả thì liên hệ với tổ chức, cá nhân có liên quan để thực hiện trả kết quả thông qua dịch vụ bưu chính công ích.

Thời gian áp dụng kể từ 00 giờ ngày 02/6/2021 cho đến khi có thông báo mới.

5. Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Long An, Đài Phát thanh và Truyền hình Long An, UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai thông tin nhanh, liên tục chỉ đạo trên để người dân biết, thực hiện. 

6. Đề nghị ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các Đoàn thể tỉnh tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo trong hệ thống đẩy mạnh việc vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân đề cao cảnh giác, chủ động, tự giác thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch; tích cực phối hợp với các cơ quan liên quan, chính quyền cùng cấp triển khai thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

7. Các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm đối với người của tỉnh, huyện theo nhiệm vụ, địa bàn được phân công tiếp tục phối hợp với cấp ủy, địa phương chủ động thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nêu trên, đảm bảo kịp thời, hiệu quả.

Vãn bản này thay thế Công văn số 3663/UBND-VHXH ngày 03/5/2021, Công văn số 3960/UBND-VHXH ngày 10/5/2021 và Công văn số 4882/UBND- VHXH ngày 28/5/2021 của UBND tỉnh.

Căn cứ chỉ đạo trên, yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh, Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện./.

https://www.longan.gov.vn/Pages/TinTucChiTiet.aspx?ID=40656&InitialTabId=Ribbon.Read

4 thoughts on “Từ 00 giờ ngày 02/6/2021 Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc và TP.Tân An thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 15

 • Nguyễn Anh Tuấn

  Tôi thấy triển khai Chỉ thị 16 trên những khu vực trên là hoàn toàn hợp lý. Tuy nhiên, một số địa phương (theo tôi biết) còn lơ là trong việc giám sát, đôn đốc, chưa thật sự làm đúng với quy định trên đề ra. Ví dụ cụ thể:
  – Tại xã Mỹ Hạnh Nam, trong khu dân cư Trần Anh có mấy người buôn bán mặc dù không có lý do chính đáng vẫn xin cấp giấy test nhanh và chở hàng bằng honda lên TP HCM rồi về. Họ vẫn qua những nhà hàng xóm ngồi tám (không đeo khẩu trang) và khoe chiến tích là vượt qua các điểm kiểm soát như thế nào. Ngoài ra, trên đường số 3 ngày nào cũng có 1 nhóm ngồi nhậu, đúng là họ không coi sức khỏe cộng đồng và pháp luật ra gì.
  – Tại các khu nhà trọ xã Đức Hòa Hạ có những công nhân đang thi công công trình trong KCN Tân Đức cũng vậy, ngày nào cũng nhậu đến cả chục người.
  Vì sức khỏe cộng đồng, vì sự bình yên của địa phương nói riêng, toàn quốc nói chung. Kính đề nghị các lãnh đao xử lý ngay những việc như trên. Xin trân trọng cảm ơn.

  • Xin chào bạn!
   Trước hết Ad xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của bạn đến an toàn của cộng đồng. Mỗi địa phương đều có Ban chỉ đạo phòng, chống dịch, Bạn có thể alo thông báo tình hình cho BCĐ biết. Sẽ có chấn chỉnh ngay và công đồng sẽ sớm được bình yên.
   Xin cảm ơn bạn!

 • NGUYỄN MINH ĐỦ

  Chấp hành chủ trương phòng chống covi 19 từ 8.7.21 đến nay . Người dân xã Tân Bữu , Bến Lức , đến nay phần đông chấp hành tốt . Chợ xã Tân Bửu đã đóng cửa từ 8.7 đến nay .
  Nay đề xuất : nên cho phép 1 chổ cung ứng , thịt , và cá cho người dân mua để dùng .
  Do không thể đi đâu được nên nguồn thực phẫm tươi hầu như không có , kể cả rau xanh củng có rất ít . Ban chỉ đạo và CQ địa phương Tân Bửu , huyện Bến Lức xem xét trường hợp nầy .
  Xin phản ảnh

  • Xin chào bạn!
   Về việc bạn phản ảnh bạn có thể liên hệ chính quyền địa phương để được giải quyết sớm nhất nhé! Cụ thể bạn có thể liên hệ trực tiếp Ban chỉ đạo và chính quyền xã Tân Bửu , huyện Bến Lức xem xét trường hợp nầy.
   Thông tin đến bạn được rõ

Trả lời

viTiếng Việt