Hoạt động bệnh viện

Bệnh viện Long An tổ chức “Chiến dịch vệ sinh tay năm 2022”

Ths BS Trần Hiếu Thiện – TK KSNK

     Ngày 11/5, Bệnh viện Long An đã tổ chức “Chiến dịch vệ sinh tay năm 2022” với chủ đề được Tổ chức Y tế thế giới khởi xướng “ Unite for safety: clean your hands” –  “Đoàn kết vì sự an toàn: rửa tay sạch sẽ”. Đây là một trong những hoạt động nhằm hưởng ứng Ngày Vệ sinh tay thế giới.

     Tại lễ phát động, BS CK1 Trần Kim Nhi, Phó Giám đốc Bệnh viện Long An cho biết, kiểm soát nhiễm khuẩn là một công tác rất quan trọng trong khám chữa bệnh, góp phần giảm nhiễm khuẩn bệnh viện, đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ tại bệnh viện. Trong đó, vệ sinh tay là biện pháp đơn giản, dễ thực hiện, có hiệu quả làm giảm lây nhiễm chéo và giảm nhiễm khuẩn bệnh viện. Tại Bệnh viện Long An, trong 3 năm qua từ 2019 đến 2021, tỷ lệ tuân thủ vệ sinh tay luôn được duy trì ở mức cao, và tỷ lệ vệ sinh tay đúng tăng từ 74.1% (năm 2019) lên 90,4% (năm 2021).

Ảnh: BS CK1 Trần Kim Nhi PGĐ Bệnh viện Long An phát biểu khai mạc chiến dịch VST 2022

Tại buổi lễ, lãnh đạo đại diện cho các khoa, phòng đã cùng nhau thực hành vệ sinh tay và ký cam kết giữ vững và phát triển tỷ lệ vệ sinh tay…, qua đó giảm lây nhiễm chéo và giảm nhiễm khuẩn bệnh viện.

Trả lời

viTiếng Việt