Tin nổi bật Bệnh viện

BVĐKLA – TIẾP NHẬN 11 CA CẤP CỨU TAI NẠN GIAO THÔNG TRÊN CAO TỐC

5h sáng, ngày 21/6/2024, trên làn đường Cao tốc Thành Phố Hồ Chí Minh – Trung Lương, đoạn qua Thành phố Tân An, tỉnh Long An xảy ra vụ tai nạn giữa xe khách 16 chỗ với xe tải chở hàng. Hậu quả 11 người bị thương nặng, trong đó có trẻ em và gia đình người nước ngoài.

CSGT tỉnh Long An đã phối hợp, kịp thời đưa ngay 11 người bị tai nạn nhập viện vào #Khoa_cấp_cứu#Bệnh_viện_Đa_khoa_tỉnh_Long_An ngay khi có mặt tại hiện trường. Danh tính 11 người bị tai nạn gồm: P.T.K Phượng (1968); P.T Bình (1976); P.H.Thái (1974); P.T.K Loan (1969); P.T.Tuấn (1966); P.T Tùng (1974); A.F.Trương (2017); P.T.H Hạnh (1978); J.F John (1979); V.F John (2019); A.F (1983)

Trong khoảng thời gian ngắn, với số lượng nạn nhân bị tai nạn lên đến 11 người cùng một lúc, các Bác sĩ và đội ngũ y tế – Khoa cấp cứu tức tốc xử trí nhanh các trường hợp chấn thương nặng nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho các trường hợp chấn thương khác. Điều đang nói ở đây, #Khoa_cấp_cứu#Bệnh_viện_Đa_khoa_tỉnh_Long_An đã phân bổ nhân sự khoa học, sắp xếp trang thiết bị y tế sao cho hợp lý để đảm bảo công tác cấp cứu được toàn vẹn.

BS P.T.Ngọc Phí – Khoa cấp cứu cho biết, trong số các nạn nhân, có bé trai Victor.F.John (2019) bị gãy xương đùi, các nạn nhân khác chấn thương đai cổ cứng, đa chấn thương. Đội ngũ y bác sĩ sử dụng tất cả các biện pháp để giảm đau, cầm máu, cố định các chi chấn thương và hoàn tất các bước sơ cứu cho các nạn nhân. Hiện tại tình trạng đã ổn định.

Mr. Jeremy.F.John đang được chăm sóc, sơ cứu

Sự kịp thời của nhân viên y tế trong công tác cấp cứu

Báo cáo ban đầu của cơ quan chức năng cho biết, vào lúc khoảng 4h sáng cùng ngày, xe khách 16 chỗ chở gia đình đi du lịch từ Tiền Giang – Nha Trang, đến địa bàn tỉnh Long An thì xảy ra vụ tai nạn.

Vụ tai nạn khiến phần đầu xe khách bị biến dạng, hư hỏng nặng.

Cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ vụ tai nạn./.

viTiếng Việt