Hoạt động bệnh viện

CÔNG TY IDTT VÀ CÔNG TY CP XÂY DỰNG LÊ HƯNG TẶNG MÁY LỌC THẬN

BSCKI. Ngô Hiền Sĩ – Trưởng khoa Nội Phổi thận

Nhiều năm qua, tại khoa Nội Phổi thận Bệnh viện Đa khoa Long An không ngửng đầu tư về mọi mặt để đáp nhu cầu điều trị cũng như chạy thận nhân tạo cho bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối trong và ngoài tỉnh. Trước đây bệnh viện có 40 máy thận nhân tạo, nhưng do máy sử dụng trong thời gian dài gây hư hỏng, sữa chữa nhiều lần tốn nhiều chi phí, hiện tại đã hư 12 máy chỉ còn 28 máy hoạt động đang điều trị cho khoảng 160 bệnh nhân chạy thận nhân tạo chu kỳ, 3 lần mỗi tuần. Khó khăn hiện nay do số lượng máy thận nhân tạo tại bệnh viện có giới hạn nên không thể đáp ứng được hết nhu cầu chạy thận nhân tạo của người bệnh, theo thống kê có khoảng 50 bệnh nhân trên địa bàn tỉnh phải đi đến các bệnh viện tại thành phố Hồ Chí Minh cũng như tại tỉnh Tiền Giang chạy thận nhân tạo do không đủ máy thận nhân tạo.

Trước tình hình ngành y tế còn nhiều khó khăn trong việc đầu thầu mua sắm máy móc thiết bị y tế và nguồn vồn hạn hẹp của bệnh viện chưa thể mua sắm đủ máy lọc thận để phục vụ nhu cầu lọc thận cho bệnh nhân. Thấy được những khó khăn vất vả của người bệnh cũng như tinh thần muốn chia sẽ khó khăn với Bệnh viện Đa khoa Long An, ngày 26 tháng 2 năm 2023 Công ty cổ phần đầu tư xây dựng LÊ HƯNG (Địa chỉ: 83/82/5 Thoại Ngọc Hầu, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, Thành Phố Hồ Chí Minh) phối hợp với Công ty cổ phần IDTT (Địa chỉ: số 46-48 đường số 1, Khu phố Bình Cư 3, phường 6, Thành Phố Tân An, tỉnh Long An) đã tài trợ một máy chạy thận nhân tạo Fresenius Medical care 4008s cho bệnh viện.

Có thêm máy thận nhân tạo hoạt động tại bệnh viện có ý nghĩa hết sức to lớn trong việc chăm sóc sức khỏe người bị mắc các bệnh mãn tính về thận, thêm một máy thận nhân tạo, Bệnh viện Đa khoa Long An cũng có thể chạy thận nhân tạo thêm cho 6 bệnh nhân góp phần giảm bớt khó khăn cho bệnh nhân và sự quá tải của các bệnh viện tuyến trên.

Nhu cầu điều trị bệnh cần lọc thận ngày càng nhiều
Sau khi tiếp nhận máy lọc thận lập tức được đưa vào sử dụng ngay

Tại lễ tiếp nhận, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã trân trọng cảm ơn 2 đơn vị tài trợ. Việc được tiếp nhận máy chạy thận nhân tạo sẽ giúp các người bệnh có điều kiện được chạy thận nhân tạo tại tỉnh nhà, giúp giảm tải cho bệnh viện. Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh cũng nhấn mạnh, tập thể nhân viên của bệnh viện luôn nêu cao đạo đức nghề nghiệp, chuyên môn, hết lòng vì người bệnh, không để xảy ra sai sót trong chuyên môn. Bệnh viện luôn mong muốn sẽ có thêm nhiều tấm lòng vàng của các nhà hảo tâm lan tỏa trong xã hội cùng chung tay chia sẽ công tác điều trị  bệnh nhân nghèo, khó khăn tại Bệnh viện ./.

Trả lời

viTiếng Việt