Tin tổng hợp

Tối 21/6: Một trường hợp nghi mắc Covid-19 trên địa bàn huyện Bến Lức – Tỉnh Long An

TỔNG HỢP TÌNH HÌNH DỊCH BỆNH TẠI LONG AN

Tối 21-6, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Long An cho biết đang truy vết, phong tỏa một dãy phòng trọ tại ấp Chánh, xã Long Hiệp, huyện Bến Lức liên quan đến một trường hợp vừa được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Nam công nhân này quê ở huyện Đức Hòa, ở trọ tại ấp Chánh, xã Long Hiệp, huyện Bến Lức và làm việc tại một công ty gần đó. 

Ngày 20/6, sau khi từ quê trở về, người này đau họng, sốt nhẹ nên đến Trung tâm Y tế huyện khám. Tại đây, nam công nhân được phân luồng, đi lối đi riêng theo quy định. Sau khi có kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên là dương tính với SARS-CoV-2, nam công nhân được tiếp tục xét nghiệm PCR cũng cho kết quả tương tự.

Theo thông tin từ Sở Y tế Long An, đến đêm 21/6, toàn tỉnh truy vết được 121 trường hợp F1 của ca nghi nhiễm này, trong đó có 3 ca tại xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa (cha, mẹ và con trai 5 tuổi của nam công nhân) và 118 trường hợp F1 tại huyện Bến Lức (công ty và nhà trọ). Được biết, vợ nam công nhân này cũng làm việc cùng công ty. 

Chủ tịch UBND huyện Bến Lức – Trần Văn Tươi cho biết, hiện, địa phương khẩn trương truy vết, khoanh vùng, cách ly y tế khu vực nhà trọ nơi công nhân này sinh sống cũng như truy vết tại công ty. 118 trường hợp F1 được đưa đi cách ly tập trung tại Khu cách ly Trung đoàn 738, huyện Bến Lức; đồng thời, huyện tiếp tục truy vết các F2.

Cũng trong cùng ngày, ngành y tế tỉnh Long An cho biết chưa ghi nhận được các trường hợp liên quan đến ca nghi mắc COVID-19 đầu tiên trong cộng đồng tại TP Cần Thơ.

Theo đó, khi có thông tin nam sinh viên từ TP.HCM về Long An và đi đến TP Cần Thơ đã dương tính với virus SARS-CoV-2 trong ngày 21-6, Long An đã khẩn trương truy vết dịch tễ và nhận thấy ngày 30-5, nam sinh viên này từ TP.HCM về nhà ở huyện Đức Hòa và đi thẳng luôn đến TP Cần Thơ trong ngày.

Từ ngày 30-5 đến nay đã 22 ngày, do đó tạm thời cho thấy khả năng nam sinh viên này nghi nhiễm từ nguồn lây nơi khác, và không ghi nhận các trường hợp F1 tại Long An.

Trước ca nghi nhiễm mới ngày 21-6, Long An đã có 17 trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng. Hiện tỉnh này vẫn đang tiếp tục có nhiều biện pháp giám sát, quản lý chặt những người từ các tỉnh, thành có dịch về địa phương.

Tiền Giang:

Chiều tối 21.6, bà Lê Thị Bé Phượng, Phó chủ tịch UBND TP.Mỹ Tho (Tiền Giang), cho biết bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn đã tử vong vào trưa cùng ngày là bà T.T.L. (61 tuổi, ngụ khu phố 3, P.9, TP.Mỹ Tho).

Tiền Giang là tỉnh tiếp giáp liền kề với tỉnh Long An, người dân 2 tỉnh thường xuyên qua lại. Vì vậy người dân cần chú ý và phòng tránh an toàn. Văn bản của UBND Tỉnh Tiền Giang thông báo:

Tổng hợp từ nguồn tin online: Báo Long An, Báo Tuổi trẻ, Báo Thanh niên.

Trả lời

viTiếng Việt