Hoạt động bệnh viện

Hết lòng vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân

Đối với những người thầy thuốc, khi khoác lên mình chiếc áo blouse trắng là mang theo sứ mệnh đặc biệt. Sứ mệnh ấy có cả sự đánh đổi và hy sinh với mục tiêu lớn nhất là chữa bệnh, giành lại sự sống cho bệnh nhân (BN).

Vững vàng nơi “đầu sóng, ngọn gió”

Công tác tại Khoa Cấp cứu (Bệnh viện Đa khoa Long An), bác sĩ Chuyên khoa I Hồ Thị Cẩm Giang luôn “làm việc với trái tim nóng và cái đầu lạnh”, đưa ra những phương pháp điều trị chính xác và nhanh nhất để kịp thời cứu chữa bệnh nhân

Khi chúng tôi đến Khoa Cấp cứu – nơi được xem là “đầu sóng, ngọn gió” của Bệnh viện Đa khoa Long An, các giường bệnh đều chật kín. Phó Trưởng khoa Cấp cứu – bác sĩ (BS) Chuyên khoa I Hồ Thị Cẩm Giang cùng ê-kíp trực đang khẩn trương tiếp nhận, chẩn đoán để đưa ra những phương pháp điều trị chính xác và nhanh nhất cho BN. Trong đó có BN N.T.T. (thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức) vừa được người thân đưa đến do ngưng tim, ngưng thở.

Sau vài giây lấy thông tin cá nhân, BN N.T.T. được đẩy vào phòng cấp cứu. BS Giang mang nhanh đôi găng tay rồi di chuyển đến giường bệnh. Một thanh niên với vẻ mặt hết sức lo lắng, tiến đến bên BS Cẩm Giang nói: “BS ơi! Mong BS cứu lấy mẹ tôi!”. Hiểu được sự lo lắng của người thanh niên, BS Giang trấn an: “Anh yên tâm, chúng tôi sẽ cố gắng hết mình!”. Mọi công việc sơ, cấp cứu được tiến hành khẩn cấp.

Sau kiểm tra chắc chắn, các chỉ định đã được thực hiện đầy đủ đối với BN N.T.T., BS Giang quay về bàn trực ký y lệnh cho các BN khác chuyển tuyến trên, chụp X-quang,… và thăm khám các ca bệnh khác mới an tâm kết thúc ca trực của mình. Trò chuyện với chúng tôi sau ca trực mệt nhoài, BS Giang cho biết, chị gắn bó với Khoa Cấp cứu từ năm 2017 đến nay.

Xem thêm tại link sau

https://baolongan.vn/het-long-vi-su-nghiep-cham-soc-suc-khoe-nhan-dan-a171870.html

 

viTiếng Việt